Bạt che nắng

Khi mùa hè gõ cửa cũng là lúc các gia đình tất bật tìm mua bạt che nắng mưa. Vì lẽ đó nhu cầu tìm hiểu thông tin liên quan đến bạt che nắng như: loại nào tốt, mẫu nào đẹp, giá bao nhiêu vô cùng lớn. Nếu bạn cũng đang cần tìm hiểu những thông tin này hãy dành ít phút cho nội dung dưới đây nhé.

Bạt che nắng có những loại nào?

Trên thị trường, bạt che nắng có nhiều loại. Để phân biệt các loại, người ta thường dùng 2 tiêu chí là chất lượng vải bạt và cấu tạo.

Phân loại bạt che nắng theo chất liệu

Chất liệu bạt che nắng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng. Do đó khi tìm mua bạt che nắng mưa bạn cần tham khảo chất liệu sản xuất bạt là gì, có ưu việt hay không.

Phân loại theo chất liệu, bạt che nắng ban công có 2 loại:

Bạt che nắng loại thường

Bạt che nắng loại thường được may từ loại vải bạt thông thường khá mỏng, khả năng chắn nắng, chống mưa kém.

Bạt che nắng loại tốt vải bạt nhập khẩu, tráng nhựa

Bạt che nắng mưa loại tốt được may từ loại vải bạt nhập khẩu dày dặn, 2 mặt bạt được tráng nhựa giúp cản nắng, giảm nhiệt, chắn mưa tốt. Loại bạt che nắng 4 lớp: 2 lớp sợi, 2 lớp nhựa pvc hiện được ưa chuộng nhất.

Bạt che nắng loại tốt vải bạt tráng nhựa 4 lớp
Bạt che nắng loại tốt vải bạt tráng nhựa 4 lớp

Bạt che nắng từ sợi thủy tinh cao cấp

 100% chất liệu vải bạt được sản xuất từ sợi cước thủy tinh mềm dẻo, khả năng chắn nắng, cách nhiệt tốt hơn nhiều so với loại vải bạt từ sợi nilong, polyeste thông thường. Không những vậy, loại bạt che nắng này có dạng lưới thông hơi tốt, không làm không gian trở nên bí bách.

Bạt che nắng dạng lưới sợi thủy tinh - che nắng tốt mà vẫn thoáng khí
Bạt che nắng dạng lưới sợi thủy tinh – che nắng tốt mà vẫn thoáng khí

Phân loại bạt che nắng theo cấu tạo, cách sử dụng

Theo cấu tạo, cách sử dụng, bạt che nắng mưa ban công cũng có 2 loại:

Bạt che nắng tự cuốn

Bạt che nắng tự cuốn cách sử dụng cực kỳ đơn giản. Khi muốn che bạt người dùng chỉ cần cầm dây ở 1 đầu kéo bạt xuống, cố định dây vào 1 điểm chắc chắn.

Bạt che nắng tự cuốn dễ dàng sử dụng
Bạt che nắng tự cuốn dễ dàng sử dụng

Khi không sử dụng chỉ cần cởi dây và thả tay từ từ bạt sẽ tự cuốn lên cao. Bạt che nắng tự cuốn có cấu tạo khá giống so với cửa cuốn đều sử dụng cơ cấu lò xo đồng trục. 1 đầu bạt được cuốn vào ống nhôm bên trong có lô cuốn, 1 đầu bạt còn lại được giữ, cố định bằng thanh nhôm.

Bạt che nắng quay tay

Bạt che nắng quay tay sử dụng cơ cấu cuốn cơ học. Người dùng phải quay tay quay để cuốn bạt lên.

Cấu tạo loại bạt này khá đơn giản bao gồm 3 bộ phận:

+ Tay quay

+ Trục cuốn cơ học

+ Bạt

1 đầu bạt được lắp vào trục cuốn và 1 đầu còn lại được cố định vào thanh inox giữ cho bạt phẳng khi hạ xuống.

Bạt che nắng mưa loại nào tốt nhất?

Bạt che nắng mưa loại tốt nhất đương nhiên là loại được may từ vải sợi thủy tinh, tiếp theo là đến bạt nhập khẩu tráng nhựa. Bạt che nắng tự cuốn là loại tiện dụng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy bạt che nắng loại tốt hiện nay có 2 loại để khách hàng lựa chọn.

– Bạt che nắng thông dụng: Bạt tự cuốn vải bạt tráng nhựa 4 lớp

– Bạt che nắng cao cấp: Bạt tự cuốn sợi thủy tinh 

Hiện nay bạt tự cuốn Hòa Phát chủ yếu được sản xuất từ chất liệu bạt phủ nhựa và sợi thủy tinh nên quý vị có thể an tâm khi lựa chọn.

Bạt che nắng ban công loại tốt là bạt tự cuốn sợi thủy tinh hoặc bạt tráng nhựa cao cấp
Bạt che nắng ban công loại tốt là bạt tự cuốn sợi thủy tinh hoặc bạt tráng nhựa cao cấp

3 công dụng tuyệt vời của bạt che nắng ban công

Bạt che nắng ban công không chỉ đơn giản để chắn nắng. Cùng chúng tôi khám phá 3 công dụng của loại bạt thần thánh này ngay dưới đây:

Che nắng hiệu quả 100%

Đương nhiên công dụng của bạt che nắng ban công phải là che nắng, nhưng ở đây chúng tôi muốn nhấn mạnh đến tính hiệu quả. Bạt che nắng ban công tự cuốn được may đo chuẩn kích cỡ nên có khả năng che nắng 100%. 2 mặt bạt được tráng nhựa có công dụng ngăn ngừa tia UV tốt.

Lắp bạt che nắng ban công, các gia đình có thể thoải mái sinh hoạt tại không gian này ngay cả trong những ngày nắng oi ả nhất. Hiệu quả chắn nắng vượt trội nên khi sử dụng bạt các gia đình cũng an tâm rằng hệ thống cửa gỗ giá trị sẽ không bị nứt nẻ, các loại cây trồng ở ban công cũng không bị cái nắng như thiêu như đốt làm chết khô héo úa.

Cản nhiệt giúp không gian thêm mát mẻ

Nhờ lớp nhựa tráng bên trong, ngoài bạt hay các sợi thủy tinh không hấp thụ nhiệt, cản nhiệt nên khi sử dụng bạt che nắng ban công các gia đình luôn có được không gian mát mẻ nhất.

Dĩ nhiên khi có bạt che nắng ban công, hệ thống điều hòa của các gia đình cũng hoạt động đỡ vất vả hơn, tiết kiệm điện hơn.

Bạt che nắng ban công chắn nắng, cản nhiệt, che mưa hiệu quả
Bạt che nắng ban công chắn nắng, cản nhiệt, che mưa hiệu quả

Chắn mưa tuyệt đối giúp ban công luôn khô ráo, sạch sẽ

Chất liệu vài bạt tráng nhựa hay thủy tinh không hề thấm nước. Do đó bạt che nắng mưa tự cuốn sẽ giúp các gia đình có được không gian ban công khô ráo bất chấp ngoài trời mưa như thác đổ.

Lắp bạt che nắng rồi, các gia đình không còn lo ngay ngáy mỗi khi trời đổ mưa mà chưa kịp thu quần áo, hay không sợ mưa hắt vào chiếc máy giặt để ngoài ban công.

Báo giá 15+ mẫu bạt che nắng tự cuốn đẹp nhất 2021

 Dưới đây là báo giá 15+ mẫu bạt che nắng tự cuốn đẹp nhất 2021. Các mẫu bạt này đều đang rất được ưa chuộng tại Hà Nội, TPCHM với kiểu dáng hoa văn đẹp, khả năng chắn nắng, chống mưa tốt.

Qúy khách lưu ý, giá bạt tự cuốn Hòa Phát dưới đây là giá trọn gói theo m2. Diện tích bạt tối thiểu 4m2 (Nếu bạt nhỏ hơn 4m2 giá cũng sẽ tính bằng 4m2)

Mẫu bạt Giá
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt tráng nhựa 4 lớp 220.000đ/m2
Bạt lưới thủy tinh cao cấp 390.000đ/m2
Bạt lưới thủy tinh cao cấp 390.000đ/m2
Bạt lưới sợi thủy tinh 390.000đ/m2
Bảng giá 15+ mẫu bạt che nắng đẹp nhất hiện nay

Quy trình thi công bạt che nắng ban công tự cuốn

Để có được 1 tấm bạt đẹp, quy trình thi công bạt che nắng ban công bao gồm khá nhiều công đoạn cụ thể như sau:

– Bước 1: Đo chiều cao, chiều rộng ban công

Bạt che nắng mưa không giống giàn phơi thông minh hay lưới an toàn có thể thi công, lắp đặt luôn. Thay vào đó cần có số đo chuẩn xác để đảm bảo bạt vừa vặn với ban công, chắn nắng, che mưa tốt.

Khi nhận được yêu cầu làm bạt che nắng của các gia đình, đội thợ kỹ thuật của chúng tôi sẽ nhanh chóng có mặt để đo kích thước chuẩn xác. Đồng thời có mang kèm catalogue để khách hàng xem và chọn mẫu bạt phù hợp.

– Bước 2: Gia công, may đo bạt tại xưởng

Kích thước ban công, mẫu bạt khách hàng lựa chọn sẽ được mang về xưởng để may vừa vặn cũng như gia công lô cuốn vừa vặn với kích thước. Thời gian gia công, may bạt khoảng 1 – 3 ngày.

– Bước 3: Lắp đặt, thi công bạt tự cuốn

Sau khi gia công xong thợ kỹ thuật sẽ mang bạt đến lắp đặt cho khách hàng

Bạt che nắng ban công tự cuốn
Bạt che nắng ban công tự cuốn

Chế độ bảo hành bạt che nắng tự cuốn

Bạt che nắng tự cuốn được công ty bảo hành chính hãng 2 năm kể từ ngày lắp đặt. 

Nếu có ban công, cửa sổ hướng Tây ắt hẳn các gia đình càng nhận thấy tầm quan trọng của bạt che nắng. Để được tư vấn, báo giá và mua bạt che nắng Hòa Phát loại tốt, giá rẻ nhất, quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 097.145.08.08 (24/7). Để có 1 ban công hoàn hảo các gia đình thường lắp bạt che nắng cùng giàn phơi Hòa Phát và lưới an toàn ban công.

Câu hỏi thường gặp: