Tự thay dây cáp giàn phơi tại nhà “dễ như ăn kẹo” với bí kíp sau

Hướng dẫn tự thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà

Đứt, mòn dây cáp là sự cố xảy ra khá phổ biến khi sử dụng giàn phơi thông minh. Vì vậy rất nhiều gia đình quan tâm đến hướng dẫn tự thay dây cáp giàn phơi tại nhà. Bạn sẽ có được hướng dẫn chi tiết và dễ thực hiện nhất khi tham khảo nội dung dưới đây.

Các trường hợp cần thay dây cáp giàn phơi

Dây cáp giàn phơi thông minh bao gồm 2 bộ phận: dây cáp bên trong bộ tời và dây cáp bên ngoài (bộ phận cáp đi qua dẫn hướng, buli và nối với thanh phơi). Khi gặp 1 trong những trường hợp sau bạn nên tiến hành thay dây cáp:

+ Dây cáp bên trong bộ tời mòn, đứt

+ Dây cáp bên ngoài giàn phơi mòn, dứt

+ Toàn bộ dây cáp bao gồm cáp trong bộ tời và cáp bên ngoài giàn phơi bị hao mòn, đứt

Khi nào cần thay dây cáp giàn phơi thông minh
Khi nào cần thay dây cáp giàn phơi thông minh

Cách nhận biết các trường hợp dây cáp hỏng như trên rất dễ dàng, bạn chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể quan sát hết được. Nếu cáp đứt đương nhiên hậu quả sẽ thấy ngay nhưng nếu cáp chưa đứt, để quan sát, đánh giá tình trạng hỏng bạn thực hiện như sau:

+ Quay tay quay ngược chiều kim đồng hồ để hạ thấp thanh phơi

+ Quan sát hết các đoạn cáp bên trong bộ tời và cáp bên ngoài xem mức độ hao mòn, hư hỏng

Nếu dây cáp giàn phơi mòn nhiều thì nên thay, mòn ít có thể khắc phục bằng cách bảo dưỡng để giúp sản phẩm này hoạt động bền bỉ hơn.

Hướng dẫn tự thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà “dễ như ăn kẹo”

Muốn tự thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà bạn hãy chắc chắn rằng mình có đủ những dụng cụ cần thiết như khoan, búa, thang hoặc ghế cao để thực hiện.

Tự thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà quý vị và các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn như sau nhé:

Cách thay dây cáp bên trong bộ tời giàn phơi

Dây cáp trong bộ tời giàn phơi thay thế sẽ tương đối phức tạp, nếu không có chút am hiểu về kỹ thuật bạn sẽ không dễ dàng thực hiện được việc này. Để thay cáp bên trong bộ tời hãy thực hiện theo các bước sau nhé:

+ Tháo thanh phơi ra ngoài để giải phóng trọng lực. Thanh phơi được giữ bởi 1 đai ống nhỏ, bạn chỉ cần sử dụng khoan để tháo vít cố định giữa đai ống và thanh phơi ra ngoài là có thể dễ dàng tháo thanh.

+ Gỡ mối nối giữa dây cáp giàn phơi với dây cáp bên ngoài (Bạn sẽ nhìn thấy 1 điểm nối nhỏ giữa cáp bên trong và cáp bên ngoài ngay ở đoạn trên bộ tời 1 chút)

+ Tháo bộ tời giàn phơi ra khỏi vị trí cố định

+ Tháo rời mặt bộ tời ra ngoài sau đó gỡ cáp hỏng bên trong

+ Cố định 2 sợi dây cáp mới vào 2 lô trục cuốn bên trong bộ tời

+ Lắp lại mặt bộ tời và cố định nó vào vị trí cũ

Hướng dẫn tự thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà
Hướng dẫn tự thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà

Cách thay dây cáp giàn phơi bên ngoài

Thay dây cáp bên ngoài giàn phơi tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo và kiên nhẫn, tránh làm rối cáp. Các bước thay dây cáp giàn phơi được thực hiện như sau:

+ Bước 1: Gỡ cáp

Gỡ dây cáp hỏng là việc đầu tiên bạn cần làm để thực hiện quy trình tự thay dây cáp giàn phơi thông minh tai nhà. Trước tiên bạn tháo mối nối với dây cáp trong bộ tời, sau đó rút cáp ra khỏi dẫn hướng, buli, tháo cáp còn sót lại ở thanh phơi.

+ Bước 2: Luồn dây cáp mới

Gập đôi 1 sợi dây cáp tiêu chuẩn sau đó luồn cả 2 đầu cáp qua 1 bên bánh xe trong dẫn hướng, tiếp tục luồn qua buli đơn thứ nhất, lúc này lắp lại bút áp trang trí buli, 1 sợi cáp sẽ được để chờ tại đây và 1 sợi cáp được luồn tiếp tục qua buli còn lại.

Với sợi dây cáp thứ 2 cũng thực hiện tương tự như vậy

+ Bước 3: Nối cáp và lắp lại các bộ phận

Nối dây cáp bên trong bộ tời với dây cáp bên ngoài và lắp lại thanh phơi là bạn đã hoàn thành việc thay dây cáp giàn phơi rồi đấy.

Dây cáp giàn phơi thông minh có vai trò gì, làm cách nào để tăng độ bền cáp?

Dây cáp giàn phơi thông minh là bộ phận chuyển động, nó phải lăn qua các bánh xe quay trong dẫn hướng, buli đồng thời có vai trò giữ cáp, chịu lực khi phơi quần áo.

Với vai trò quan trọng và đặc điểm hoạt động như trên việc dây cáp là bộ phận có “tuổi thọ” thấp nhất của giàn phơi thông minh cũng không khó hiểu.

Tuy nhiên các gia đình hoàn toàn có thể giúp dây cáp khỏe mạnh hơn, bền bỉ hơn bằng cách bảo dưỡng giàn phơi định kỳ. Theo đó, quý vị chỉ cần sử dụng dầu, mỡ tra vào dẫn hướng, buli và thoa đều lên dây cáp để khi hoạt động nó có độ trơn, không bị ma sát nữa là được.

Dich vụ sửa chữa, thay thế dây cáp giàn phơi giá rẻ

Tham khảo hướng dẫn thay dây cáp giàn phơi thông minh bên trên bạn nghĩ mình có thể thực hiện được chứ? Nếu không tự tin hoặc không có thời gian để mày mò tự tìm hiểu việc thay dây cáp quý vị hãy để dịch vụ sửa giàn phơi thông minh tại nhà của chúng tôi giúp đỡ.

Dịch vụ sửa giàn phơi, thay dây cáp giá rẻ
Dịch vụ sửa giàn phơi, thay dây cáp giá rẻ

gianphoihoaphatsale nhận thay dây cáp giàn phơi thông minh giá cực rẻ. Qúy vị có thể tham khảo báo giá thay dây cáp như sau:

+ Thay 2 sợi dây cáp bên ngoài giàn phơi: 250.000đ

+ Thay 2 sợi dây cáp bên trong bộ tời: 250.000đ

+ Thay toàn bộ dây cáp 4 sợi: 350.000đ

Dây cáp được thay thế là cáp lụa inox 316 chuyên dụng có độ bền tốt, khả năng chịu lực cao và được bảo hành 6 tháng.

Hi vọng với hướng dẫn thay dây cáp giàn phơi thông minh tại nhà cực kỳ chi tiết như trên quý vị sẽ biết cách tự sửa giàn phơi khi hỏng hóc hoặc ít nhất sẽ biết phương hướng sửa giàn phơi như thế nào, chi phí hết bao nhiêu. Qúy khách cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng 097.145.08.08 (24/7) để được hỗ trợ.

Trả lời

error: Content is protected !!