Ưu, nhược điểm các loại giàn phơi thông minh trên thị trường

Các loại giàn phơi thông minh

Các loại giàn phơi thông minh đều có đặc trưng dễ sử dụng, tiết kiệm không gian và khả năng phơi đồ tốt. Tuy nhiên, mỗi loại giàn phơi lại có ưu và nhược điểm khác nhau. Vì vậy, trong nội dung hôm nay, gianphoihoaphatsale sẽ review chi tiết từng loại giàn phơi đang có mặt trên thị trường Việt.

Giàn phơi thông minh gắn trần quay tay

Giàn phơi thông minh gắn trần là loại giàn phơi được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Loại giàn phơi này có cấu tạo và thiết kế mô phỏng hệ thống ròng rọc có bộ tời điều khiển, có dây cáp, dẫn hướng, buli và 2 thanh phơi. Mời các bạn cùng gianphoihoaphatsale.com điểm qua những ưu điểm của sản phẩm này trong nội dung dưới đây.

Ưu điểm

Tiết kiệm 100% diện tích không gian

Sử dụng giàn phơi thông minh giúp tiết kiệm 100% diện tích không gian là có thật. Bởi khi lắp đặt các bộ phận đều được cố định trên tường và trên trần. 2 thanh phơi có thể nâng cao hạ thấp theo ý muốn. Khi phơi đồ và khi không sử dụng người dùng có thể nâng thanh phơi lên cao sát trần để giải phóng toàn bộ không gian.

Giàn phơi thông minh gắn trần giúp tiết kiệm 100% diện tích
Giàn phơi thông minh gắn trần giúp tiết kiệm 100% diện tích

Do đó giàn phơi gắn trần quay tay là lựa chọn số 1 cho những gia đình có không gian phơi hẹp như chung cư, nhà phố.

Dễ sử dụng, giảm gánh nặng phơi đồ

Cách sử dụng giàn phơi gắn trần cực kỳ đơn giản. Khi cần nâng thanh phơi chỉ cần quay tay quay theo chiều kim đồng hồ. Khi muốn hạ thanh phơi quay ngược chiều kim đồng hồ.

Nhờ khả năng nâng, hạ thanh phơi linh hoạt nên khi cần phơi quần áo hay chăn màn người dùng sẽ đỡ tốn công sức hơn. Do thanh phơi có thể hạ thấp ngang tầm với rất thuận tiện.

giàn phơi thông minh gắn trần có khả năng phơi đồ tốt
Giàn phơi thông minh gắn trần có khả năng phơi đồ tốt

Khả năng phơi đồ tốt và hiệu quả 

Giàn phơi thông minh gắn trần là sản phẩm có khả năng phơi đồ tốt và đa dạng. Khối lượng chịu tải của giàn phơi đạt từ 40 – 80kg tùy loại. Hiện nay tất cả các loại giàn phơi gắn trần đều được sản xuất với thanh phơi dài 2,2m, số lỗ phơi quần áo được tạo sẵn từ 80 – 118 lỗ tùy loại.

Giá thành rẻ

Giá bán giàn phơi thông minh gắn trần khá rẻ. Hiện tại gianphoihoaphatsale.com đang phân phối các loại giàn phơi gắn trần với giá chỉ từ 590.000đ.

1 số bộ giàn phơi gắn trần đang được ưa chuộng như:

Nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của giàn phơi gắn trần là thường phát sinh lỗi mòn, đứt dây cáp trong từ 2 – 3 năm sử dụng. Tuy nhiên, lỗi này có thể khắc phục được bằng cách tra dầu mỡ vào các bộ phận định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần.

Giàn phơi gắn tường kéo ngang

Giàn phơi gắn tường kéo ngang là loại giàn phơi thông minh được cố định trên tường. Cấu tạo của sản phẩm này cực kỳ đơn giản chỉ bao gồm 2 chân giá chịu lực và 3 thanh phơi. Sản phẩm này có những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Độ bền cao

Ưu điểm đáng nhắc đến trước tiên của sản phẩm này đó chính là độ bền cao. Do cấu tạo đơn giản và chất liệu sản xuất bền bỉ (100% hợp kim nhôm) do đó độ bền sản phẩm này khá tối ưu, gần như chẳng có gì để hỏng.

Giàn phơi gắn tường kéo ngang thiết kế đơn giản, độ bền cao
Giàn phơi gắn tường kéo ngang thiết kế đơn giản, độ bền cao

Cách sử dụng dễ dàng

Cách sử dụng giàn phơi thông minh gắn tường khá dễ dàng. Khi muốn phơi đồ chỉ cần cầm thanh phơi ngoài cùng kéo căng hết cỡ và treo quần áo vào các lỗ phơi hoặc trải chăn, chiếu màn lên thanh phơi. Khi không sử dụng người dùng chỉ cần gập gọn thanh vào tường là được.

Tính năng phơi đồ khá tốt

Giàn phơi gắn tường có khả năng phơi đồ khá tốt. Hiện nay trên thị trường có 2 loại giàn phơi nhôm gắn tường được sử dụng phổ biến:

  • Loại gắn tường thông dụng giá 890.000đ khả năng phơi đồ đạt 50kg, 1 bộ giàn phơi có 3 thanh phơi 2m, phơi được 60 chiếc quần áo trên 60 lỗ phơi
  • Loại giàn phơi gắn tường cao cấp giá 1.190.000đ khả năng phơi đồ 70kg. Sản phẩm này vẫn bao gồm 3 thanh phơi với 60 lỗ phơi đồ.

>> Xem ngay hình ảnh thực tế giàn phơi gắn tường cao cấp lắp tại Long Biên

Nhược điểm

Do khi kéo ngang hết cỡ giàn phơi thông minh đạt độ rộng hơn 1m. Vì vậy loại giàn phơi này không thích hợp lắp đặt tại không gian hẹp. Những không gian nên lắp giàn phơi là ban công rộng, sân phơi.

Giàn phơi thông minh điện tử

Giàn phơi điện tử cũng là 1 loại giàn phơi gắn trần nhưng thiết kế cồng kềnh hơn với phần thân máy điều khiển lớn được cố định trên trần. Khác với giàn phơi gắn trần thông thường, loại giàn phơi này hoạt động bằng điện, không cần sử dụng sức người.

Ưu điểm

Sử dụng dễ dàng, tiện lợi

Giàn phơi thông minh điện tử hay còn gọi là giàn phơi điều khiển từ xa. Loại giàn phơi này rất dễ sử dụng. Khi cần nâng, hạ thanh phơi người dùng chỉ cần bấm nút có sẵn trên điều khiển, không cần dùng sức.

Có nhiều tính năng hiện đại

Ở 1 số mẫu giàn phơi điện tử có nhiều tính năng hiện đại như sấy khô quần áo, khử khuẩn bằng tia UV rất tiện lợi.

Giàn phơi điện tử tiện dụng, có nhiều tính năng hiện đại
Giàn phơi điện tử tiện dụng, có nhiều tính năng hiện đại

Khả năng phơi đồ tốt

Khả năng phơi đồ của giàn phơi điện tử thường dao động từ 70 – 80kg. 1 bộ giàn phơi cũng có 2 thanh có thể phơi chăn, chiếu màn hoặc quần áo.

Nhược điểm

Chỉ có thể nâng hạ cùng lúc cả 2 thanh

Nhược điểm của giàn phơi điện tử là chỉ có thể nâng, hạ cùng lúc cả 2 thanh phơi. Do đó sản phẩm này không phù hợp lắp tại những không gian hẹp, do khi hạ thanh người dùng sẽ không có chỗ đứng để phơi đồ.

Giá thành đắt

Giá giàn phơi điện tử khá đắt. Những sản phẩm thông thường không có chức năng mở rộng cũng từ 5 triệu trở lên, giàn phơi có sấy, có khử khuẩn giá từ 6 – hơn 10 triệu 1 bộ.

Dây cáp dễ bị mài mòn khi sử dụng

Để nâng, hạ thanh phơi giàn phơi điện tử vẫn phải sử dụng hệ thống dây cáp. Do đó trong quá trình dùng cáp cũng dễ bị mài mòn và đứt nếu không được bảo dưỡng.

Sửa chữa khó, chi phí cao

Đa số các mẫu giàn phơi điện tử được nhập khẩu và khá “kén” khách. Do đó khi giàn phơi hỏng hóc chi phí sửa chữa thường khá cao.

Trên đây chúng tôi đã chỉ ra những ưu, nhược điểm khá cụ thể của các loại giàn phơi thông minh hiện có trên thị trường. Qúy khách cần lắp giàn phơi thông minh chỉ cần liên hệ

Trả lời

error: Content is protected !!