Tự lắp giàn phơi thông minh cực đơn giản! Xem là làm được (Có video)

Lắp đặt giàn phơi thông minh phải đo đạc để tính toán khoảng cách lắp phù hợp

Giàn phơi thông minh là sản phẩm “gây sốt” trên thị trường nhiều năm qua. Tuy nhiên muốn có 1 bộ giàn phơi hoàn chỉnh phải trải qua quy trình lắp đặt đúng kỹ thuật mà không phải ai cũng thực hiện được. Nếu bạn muốn tự lắp giàn phơi thông minh để mua lắp cho gia đình hoặc tham khảo để mở cửa hàng kinh doanh hãy xem hướng dẫn lắp đặt cụ thể, chi tiết trong nội dung sau đây nhé.

Cấu tạo giàn phơi thông minh bao gồm những bộ phận nào?

Giàn phơi thông minh có nhiều loại, nhưng giàn phơi gắn trần, sử dụng tay quay vẫn là loại được ưa chuộng hơn cả.

Ưu điểm của loại giàn phơi này là dễ dàng sử dụng: nâng, hạ thanh phơi linh hoạt bằng cách quay tay quay. Tiết kiệm diện tích, khả năng phơi đồ lớn, độ bền cao.

Cấu tạo giàn phơi thông minh cực kỳ đơn giản, chỉ bao gồm 3 bộ phận
Cấu tạo giàn phơi thông minh cực kỳ đơn giản, chỉ bao gồm 3 bộ phận

Cấu tạo giàn phơi thông minh gắn trần bao gồm các bộ phận như:

 • Bộ tời

Bộ tời có chức năng điều khiển giàn phơi, chịu lực. Tùy theo từng mẫu giàn phơi bộ tời sẽ có 2 kiểu tay quay liền và tay quay rời.

 • Bộ ròng rọc

Bộ ròng rọc là bộ phận di chuyển. Bộ phận này gồm 1 dẫn hướng, 4 buli đơn và dây cáp. Dây cáp sẽ lăn qua các bánh xe quay trong dẫn hướng, buli để nâng, hạ thanh phơi.

 • Thanh phơi

Thanh phơi là bộ phận trực tiếp phơi đồ. Thanh phơi phổ biến hiện nay là loại thanh 2,2m, ngoài ra vẫn có thanh 3m dành cho những gia đình có không gian phơi rộng.

Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Lắp giàn phơi tuy không dễ dàng nhưng nếu tham khảo kỹ từng bước được chúng tôi hướng dẫn dưới đây bạn có thể tự tin thực hiện được.

Những dụng cụ cần chuẩn bị để lắp giàn phơi

Để lắp đặt giàn phơi thông minh, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

 • 1 máy khoan bê tông
 • 1 máy khoan vít
 • Búa
 • Ghế cao hoặc thang
 • Thước đo

Thực hiện các bước lắp giàn phơi thông minh

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ kể trên hãy bắt tay lắp giàn phơi thông minh nhé.

Nguyên tắc lắp giàn phơi cho mọi loại trần đó là 2 thanh phơi phải cách nhau tối thiểu 40cm, cách tường tối thiểu 20cm. Đảm bảo khi phơi đồ quần áo không bị cọ vào nhau hay cọ vào tường. Bộ tời nên cách tường khoảng 1,5m để dễ dàng điều khiển nhất.

Lắp đặt giàn phơi thông minh phải đo đạc để tính toán khoảng cách lắp phù hợp
Lắp đặt giàn phơi thông minh phải đo đạc để tính toán khoảng cách lắp phù hợp

Vì vậy, trước khi lắp đặt giàn phơi bạn cần sử dụng thước để đo và đánh dấu những vị trí lắp bộ tời, dẫn hướng, buli sau đó thực hiện lắp theo hướng dẫn dưới đây:

Lắp giàn phơi cho trần bê tông

Lắp giàn phơi cho trần bê tông là cách lắp cơ bản nhất. Trần bê tông thẳng hay trần giật cấp, trần mái vát đều được thực hiện lắp đặt theo các bước như sau:

 • Đo đạc, đánh dấu vị trí lắp đặt trên tường, trần
 • Sử dụng khoan bê tông, khoan những vị trí lắp dẫn hướng, buli
 • Đóng chân nở vào vị trí vừa khoan
 • Cố định dẫn hướng, buli vào bằng vít nở
 • Luồn dây cáp lần lượt qua bánh xe quay trong dẫn hướng, buli
 • Khoan tường rồi cố định bộ tời chắc chắn vào tường bằng vít nở loại lớn
 • Nối dây cáp trong bộ tời vào dây cáp giàn phơi
 • Lắp thanh phơi

Bạn có thể tham khảo quy trình lắp giàn phơi cho trần bê tông trực quan hơn qua video sau đây:

Lắp giàn phơi cho trần mái tôn, mái kính, trần nhựa

Lắp giàn phơi cho trần mái tôn, mái kính hay trần nhựa đều tương đối giống nhau. Trước tiên bạn cần kiểm tra xem hệ khung chịu lực của các loại trần này có chắc chắn hay không. khoảng cách giữa các khung chịu lực có đảm bảo yêu cầu để lắp giàn phơi không sau đó tính toán phương án lắp đặt.

Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh cho trần mái tôn
Hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh cho trần mái tôn

– TH1: Nếu khung chịu lực chắc chắn, có khoảng cách ổn

Lúc này các bước lắp đặt được tiến hành như lắp giàn phơi cho trần bê tông. Có điều bạn sẽ không cần sử dụng khoan bê tông để khoan lỗ trên trần nữa. Mà chỉ cần bắn vít trực tiếp để cố định dẫn hướng, buli vào khung thép chịu lực

Xem video lắp giàn phơi cho trần mái tôn, mái kính để tham khảo chi tiết các bước lắp đặt

– TH2: Khung chịu lực yếu, hoặc không đủ số khung để lắp giàn phơi

Trong trường hợp này bạn sẽ phải lắp thêm 2 thanh chịu lực lên trần. Sau đó 4 buli sẽ được cố định vào 2 thanh chịu lực này, dẫn hướng bộ tời có thể lắp trên tường hoặc cột chống đỡ trần tùy từng trường hợp.

Lắp giàn phơi thông minh cho trần thạch cao

Lắp giàn phơi cho trần thạch cao có 2 cách lắp: lắp trực tiếp lên khung xương và lắp qua thanh chịu lực gia cố thêm.

Phương án lắp giàn phơi vào khung xương sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ nhưng đổi lại các gia đình không được phơi nhiều đồ nặng kẻo gây ảnh hưởng đến độ bền trần thạch cao.

Lắp theo phương án này, bạn phải sử dụng 1 thanh nam châm nhỏ để dò xương. Đánh dấu các vị trí có khung xương, sau đó đo đạc, cố định 4 buli vào xương trần thạch cao. Dẫn hướng, bộ tời lắp trên tường.

Nếu lắp giàn phơi cho trần thạch cao thả, bạn có thể tháo các tấm thạch cao ra ngoài để cố định lên trần bê tông nguyên thủy, sau đó khoan các lỗ nhỏ ở trần thạch cao để luồn dây cáp qua như trong hình ảnh lắp đặt bên dưới.

Lắp giàn phơi thông minh cho trần thạch cao
Lắp giàn phơi thông minh cho trần thạch cao

Phương án lắp giàn phơi qua thanh chịu lực khá giống với phương án 2 khi lắp cho trần mái tôn. Theo đó 2 thanh chịu lực sẽ được cố định vào 2 bên tường. 4 buli được lắp vào thanh chịu lực, dẫn hướng, bộ tời lắp trên tường.

Mua giàn phơi tại Hòa Phát sale được miễn phí lắp đặt tại nhà

Quy trình lắp giàn phơi thông minh sẽ mất khoảng 45 – 60 phút đối với thợ kỹ thuật đã thành thạo. Còn với những ai chưa lắp bao giờ hiển nhiên sẽ tốn nhiều thời gian hơn.

Nếu bạn không muốn phải tự mày mò lắp giàn phơi thông minh, nên đặt mua tại Hòa Phát sale. Mua giàn phơi tại Hòa Phát sale khách hàng được miễn phí 100% công vận chuyển, lắp đặt. Không những vậy bạn còn được mua giàn phơi giảm giá hấp dẫn nhất thị trường.

Qúy khách có nhu cầu mua giàn phơi thông minh chỉ cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 098.172.15.15 (24/7) để được tư vấn.

Trả lời

error: Content is protected !!